Làng hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc

Giá tour: 0 đ
Thời gian: hàng ngày
Phương tiện: Ô tô
Khách sạn:
Khởi hành: Xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
Ngày khởi hành: hàng ngày
Điểm đến: Quy Nhơn
Số lượng có hạn. Đăng ký ngay để giữ chỗ!

Hotline tư vấn 24/7: 1900989959

Địa chỉ làng hoa Sa Đéc

Làng hoa Sa Đéc là đoạn đường kéo dài khoảng 6km với hai bên đường là các hộ dân trồng và bán hoa. Tham khảo địa chỉ Google Maps Làng hoa Sa Đéc.

Biểu tượng ở làng hoa Sa Đéc
Biểu tượng ở làng hoa Sa Đéc

Giờ mở cửa: Làng hoa Sa Đéc gần như cả ngày vì nó hoạt động dựa vào tham quan các hộ dân trồng hoa. Thường dịp Tết các hộ dân thức từ 3-4h sáng để di chuyển hoa dịp Tết cho đến tối khuya.

Làng hoa Sa Đéc nhìn từ flycam
Làng hoa Sa Đéc nhìn từ flycam

Địa chỉ: Đường Hoa Sa Đéc, Tân Qúy Đông, Sa Đéc, Đồng Tháp, Việt Nam.

 

Làng Hoa Sa Đéc 2020 có gì

Sắc hoa ngập tràn với vài nghìn hộ dân trồng hoa và những khu du lịch trong Làng Hoa Sa Đéc Đồng Tháp sẽ khiến bạn thích thú vô cùng.

Sắc hoa ngập tràn ở con đường hơn 6km toàn hoa là hoa

Làng hoa Sa Đéc 100 năm tuổi từ lâu đã hình thành bản sắc riêng và một văn hóa trồng hoa lâu đời. Người dân trồng hoa ngay tại vườn ở phía sau sân nhà. Cứ dịp Tết đến lại đem các chậu hoa ra trước nhà trưng bày để bán.

Làng hoa Sa Đéc nhìn từ trên cao
Làng hoa Sa Đéc nhìn từ trên cao

Ở đây có người trồng hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa dâm bụt,… Có người trồng cây kiểng như trang, thần tài, phát tài phát lộc,… Dù là bất kỳ cây gì thì sắc hoa luôn ngập tràn muôn sắc màu ở hai bên đường tại Làng hoa Sa Đéc.

Tiệm hoa
Tiệm hoa

Người dân đến tham quan ở Làng hoa cũng khá đông đúc. Có người thích đi bộ tham quan, có người chọn đi xe điện, xe máy hoặc kết hợp cả hai. Chủ yếu đi ngắm hoa, thưởng hoa, chụp hình cùng hoa và cả mua những chậu hoa về chưng bày Tết.

Một nhà vườn trồng cây kiểng ở Làng hoa Sa Đéc
Một nhà vườn trồng cây kiểng ở Làng hoa Sa Đéc

Thỉnh thoảng dừng bên hàng nước dọc đường uống nước mía, rau má, nước dừa. Dưới cái nắng miền Tây, người dừng chân ăn kem rộn ràng trò chuyện và tỏ vẽ hứng thú vô cùng dưới sắc hoa ở Làng hoa Sa Đéc.

Vườn hoa tuyệt đẹp ở Đồng Tháp
Vườn hoa tuyệt đẹp ở Đồng Tháp

Ngoài ra ở giữa trung tâm làng hoa Sa Đéc có một tháp quan sát cao 18m khá hấp dẫn. Giá vé 10.000đ để ngắm nhìn, chụp ảnh và check in toàn bộ làng hoa Sa Đéc.

Lối vào một vườn hoa của người dân Làng hoa Sa Đéc

iá vé Làng hoa Sa Đéc

Từ Tết năm 2020 đã thí điểm thu vé tham quan Làng hoa Sa Đéc với mức 30.000đ. Tuy vậy sau một thời gian thí điểm đã bị người dân phản đối liên tục nên hiện tại giá vé vẫn MIỄN PHÍ.

Giá vé xe điện Làng hoa Sa Đéc 2020

Hiện ở Làng hoa Sa Đéc có cung cấp các chuyến tham quan bằng xe điện. Giá vé trung bình từ 20.000đ – 100.000đ/người.

  • Xe điện từ cổng đến kdl Hùng Thy: 30.000đ/người.
  • Xe điện từ cổng đến tháp quan sát: 20.000đ/người.
  • Xe điện đến kdl Cánh đồng hoa hồng + vé tham quan: 100.000đ/người.
Khách du lịch tham quan làng hoa bằng nhiều phương tiện
Khách du lịch tham quan làng hoa bằng nhiều phương tiện

Thời điểm tham quan Làng hoa Sa Đéc thích hợp

Làng hoa kiểng Sa Đéc Đồng Tháp gần như mở cửa quanh năm. Bất kỳ thời điểm nào bạn cũng có thể tham quan Làng hoa Sa Đéc với sắc hoa ngập tràn.

Tuy vậy thời điểm đẹp nhất vẫn là những dịp cận Tết. Tính từ dịp cận Tết trước 1 tháng đến khoảng 23-25 tháng 12 âm lịch. Vì thời điểm đó người dân bắt đầu cho hoa nở rộ đưa đến các thương lái bán hoa cho người dân trưng Tết. Hoa lúc đó ngập tràn sắc màu với hàng trăm nghìn loài hoa khác nhau.

Hoa hồng tím
Hoa hồng tím

Càng vào dịp cận Tết, lượng hoa chuyển đi ngày càng nhiều. Đặc biệt trước Tết 1 tuần dường như sắc hoa dần biến mất ở Làng hoa Sa Đéc. Vì vậy hãy đặt lịch sớm và xem xét cho chuyến đi Làng hoa Sa Đéc tham quan vào thời điểm thích hợp nhé!

Người dân sắp xếp hoa giấy
Người dân sắp xếp hoa giấy

Giờ đẹp nhất để chụp hình và tham quan là 6h00 – 9h00 sáng và 3h45 – 4h30 chiều. Lúc ấy có nắng để chụp hình đẹp và không quá gay gắt để bạn đổ mồ hôi sôi nước mắt vì nắng.

Người dân mặc áo bà bà chụp ảnh Tết ở làng hoa
Người dân mặc áo bà bà chụp ảnh Tết ở làng hoa

Lưu ý: Làng hoa mở cửa quanh năm và có nhiều loài hoa trồng nở quanh năm để bán. Vì vậy bạn không nhất thiết phải chỉ tham quan vào dịp cận Tết. Tuy nó không đẹp bằng dịp đó nhưng bạn vẫn có thể check in và tìm hiểu về Làng hoa Sa Đéc là như thế nào.

Người dân tất bật đưa cây đi bán
Người dân tất bật đưa cây đi bán

Những ngày cuối năm khi ở khắp nơi tất bật với công việc và chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết âm lịch thì ở một nơi cách Sài Gòn 140km cũng đang hối hả chờ ngày hoa nở, đó chính là làng hoa Sa Đéc hay còn gọi là làng hoa Tân Quy Đông.

Tương truyền, ngày xưa có nàng Psardek, con gái chúa đất họ Thạc, đã phải lòng một chàng trai nghèo. Phản đối mối tình này, cha nàng đã sai người trói chàng trai lại và thả trôi sông, Nàng Psardek buồn tình nên đã đi tu.

Về sau, khi cha mất, nàng dùng tài sản của gia đình để làm việc từ thiện, tu bổ đường xá, xây cất chợ búa. Từ đó người ta gọi chợ và vùng này là Psardek, lâu ngày đọc thành Sa Đéc.

Đến làng hoa kiểng Sa Đéc vào mùa hoa nở rộ khoảng gần tết âm lịch, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng ngoạn mục với muôn loài hoa khoe sắc, nhuộm thắm cả làng hoa. Dưới đây là 1 số hình ảnh làng hoa khi vào mùa thu hoạch.